• Việc đặt tên cho doanh nghiệp nước ngoài

  • Ngày cập nhật : 25/09/2018 -Nơi đăng : Toàn tỉnh
  • Người đăng : xoan vu - Điện thoại : 0969505661 - Email : bictweb.vn.seo26@gmail.com

Trong quá trình chuẩn bị thủ tục đăng ký để thành lập môt công ty vốn nước ngoài, vấn đề gặp phổ biến hiện nay của doanh nghiệp là việc đặt tên cho doanh nghiệpđó.Việc đặt tên đó không chỉ phù hợp với ngành nghề của doanh nghiệp mà cũng phải tuân theo quy định của pháp luật.

Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh, giá rẻ

1.Các nguyên tắc đăng ký kinh doanh và đặt tên doanh nghiệp:

Theo quy định tại các điều 7,8,9,10 và 11 Nghị định số 109/2004/NĐ-CP,tên doanh nghiệp ít nhất  có 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên riêng phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phát âm được. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng ngành, nghề kinh doanh hay phụ trợ khác để đặt tên doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty TNHH Điện tử Điện lạnh Huy Hoàng …

–  Tên doanh nghiệp không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
– Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
– Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.

2.Vấn đề thành lập doanh nghiệp thì thủ tục hành chính cũng được giản ước nhiều, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong tìm kiếm tên phù hợp ngành nghề, dễ nhớ cũng như có khả năng maketing trực tiếp cho doanh nghiệp.Mạng internet phát triển giúp doanh nghiệp có thể tra cứu tên một cách nhanh chóng, nhưng đây chỉ mang tính chất tham khảo, việc không cập nhật thường xuyên có thể khiến doanh nghiệp lầm tưởng tên chưa được sử dụng.Đối với loại hình cổ phần, việc tra cứu tên cho doanh nghiệp mới cũng có những quy định nghiêm ngặt, chỉ có chuyên viên xử lý hồ sơ cho khách hàng mới giải đáp được.

>.> xem thêm: thay đổi giấy phép đầu tư

Vì vậy Công ty tư vấn luật Trí Nam có nhiệm vụ mang đến một dịch vụ hoàn hảo, nhanh chóng, thuận tiện trong việc làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp, kiểm tra tên trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

Công ty Luật trí Nam

M0934.345.745 -024.62928699Ehanoi@luattrinam.vn

ATầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN VUI LÒNG GỌI 19006196

>> xem thêm: thành lập công ty giá rẻ